Diễn Đàn Lớp Quản Lý Đất Đai-DH07QL

Học tập, Giao lưu, Thảo luận, Trao đổi và Giải trí
 
Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
News & Announcements
  • DH07QL - Forum
vietnaldo (741)
badong (348)
hoangxuanhung (150)
cristiano (110)
chuoi (103)
leduyson (89)
cafe_ko_duong (88)
vm@khuyen_277 (59)
Drizzle (58)
vomytrinh (41)

Vô Thường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Sinh viên lười
Sinh viên lười
cth_idol
avatar


Tổng số bài gửi : 17
Points : 15402
Join date : 18/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Vô Thường 7/5/2010, 23:22

Vô Thường
Cuộc đời là cõi vô thường, mọi chuyện đến và đi như một vòng luân hồi. Khi một điều gì đó đến với ta, hãy đón nhận nhưng đừng quá vui mừng.
Vì có duyên, nên chúng đã đến với ta. Khi chúng ở bên ta, hãy biết quý trọng và nâng niu. Khi chúng mất đi, ta cũng đừng quá nuối tiếc. Hãy chấp nhận sự ra đi đó như một điều hiển nhiên phải có. Không có gì ở lại với ta mãi mãi.
Có khi là một ngày, một tháng, một năm, 10 năm, hay nhiều hơn nữa. Nhưng tất cả khi đã đến đều phải ra đi như một quy luật. Ta phải chuyển động theo vòng luân hồi đó, đừng dừng lại quá vui về điều gì đó để tự bằng lòng, và cũng đừng dừng lại quá buồn để mang sầu muộn.
Hạnh phúc không phải là những gì cuộc sống mang lại cho ta, mà do chính ta tự cảm nhận mà có. Hoàn cảnh xung quanh không mang lại cho ta hạnh phúc, mà chính ta phải tự rèn luyện từng ngày. Chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc, ta tự tạo cho mình tâm trạng vui tươi, thanh thản thì ta sẽ được sống như vậy.

Cuộc sống giống như quả bóng nảy, những gì ta làm, những gì ta nghĩ đều được cuộc sống phản ứng lại như thế. Hạnh phúc không phải là những thứ mất đi trong quá khứ, không phải là những kỳ vọng trong tương lai, mà là những cảm xúc hiện hữu trong ta ở thời điểm hiện tại. Hãy sống trọn vẹn từng ngày, từng ngày, chúng ta sẽ có niềm hạnh phúc trọn vẹn.
Khi ta buồn hay đau khổ, hãy ôm con thật chặt vào lòng mà khóc, khi ấy ta sẽ cảm nhận như được tiếp thêm sức mạnh. Con chúng ta chính là điểm tựa vững chắc nhất cho chúng ta sống và đi tiếp trong cuộc đời. Không có một tình cảm nào cao quý và thiêng liêng như tình mẫu tử. Hãy dành cho con những điều tốt đẹp nhất hơn bất cứ ai khác trong cuộc đời cuả chúng ta.
Hãy sống nhân ái với những người xung quanh ta. Cuộc sống cho ta quá nhiều điều tốt đẹp. Khi ta cho đi, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy bỏ qua những giận hờn - ghen tức, những tranh chấp hơn thua, để sống một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản nhất có thể. Hãy cảm nhận sự bình yên trong cuộc sống thường nhật cuả chúng ta.
Bình yên không phải là khi ta sống ở một nơi yên tĩnh, mà ngay cả ở nơi ồn ào nhất, lúc gặp khó khăn nhất trong cuộc đời, ta vẫn thấy lòng mình thanh thản, không gợn chút bâng khuâng.
Về Đầu Trang Go down

kỷ sư
kỷ sư
badong
avatar


Nam Tổng số bài gửi : 348
Points : 15865
Join date : 22/01/2010
Age : 29
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Thật sự vô thường chỉ đúng ở một, hoặc một vài khía cạnh 8/5/2010, 04:54

Không phải tất cả mọi thứ, bất kể mọi lúc chúng ta đều có thể sống vộ thường. Người ta sống với đủ loại sắc thái tình cảm: yêu, ghét, buồn, vui, đau khổ, hạnh phúc,...hết thảy những tình cảm đó, đều phải được thể hiện ra bên ngoài. Dĩ nhiên, nơi ồn ào nhất thì không thể nào gặp được sự bình yên, vì lẽ sự bình yên phụ thuộc hoàn toàn vào cảm giác và suy nghĩ của con người. Chỉ có khi nào ta thật sự rủ bỏ mọi điều trần tục, không để ý, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, đến sự ồn ào xụng quanh thì nơi ồn ào nhất mới thật sự yên bình.
Nhưng làm sao ta có thể làm như vậy khi chúng ta vẫn còn đó những cảm nhận trực quan về cuộc sống. Và cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ.
Và ai lại không có suy nghĩ? Thiếu suy nghĩ con người sẽ chết dần chết mòn. Vì chúng ta sống dựa vào bộ óc, bộ óc hành động là dựa vào những hoạt động trực quan kia mà?
Chúng ta cũng không thể nào ôm chặc những cái định kiến, xem nó như một sự ràng buộc và cũng tự ràng buộc bản thân. Chúng ta không chối bỏ định kiến, vì định kiến luôn tôn tại trong xã hội. Vây vô thường là ở chỗ nào?
Chúng ta có thể, bằng cách này hay cách khác, tự tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, mức độ đòi hỏi hạnh phúc của từng người là khác nhau. Với bạn, luôn có được niềm vui là một sự hạnh phúc. Với tôi, niềm vui+sức khoẻ+gia đình+bạn bè là một sự hạnh phúc. Với những người khác, có nhiều tiền là một sự hạnh phúc. Với những người khác nữa, địa vị càng cao thì càng hạnh phúc.
Vây thì vô thường ở chỗ nào? Khi cuộc sống không hề yên bình? Nó buộc chúng ta phải suy nghĩ, phải tư duy, phải khái quát, phải trừu tượng? Phải nhận thức rõ mối quan hệ giữa bản thân với từng hoàn cảnh, từng mảng tối và mảng sáng của cuộc sống. Làm sao có thể sống vô thường khi mà trong xã hội đầy rẫy những sự phức tạp? Làm sao có thể sống vô thường khi tất cả những mối quan hệ trong xã hội đâu phải hoàn toàn tốt đẹp, hoàn toàn vui vẻ, hoàn toàn yên bình, hoàn toàn không có bàn tay vô hình, không có sự suy diễn, và hết thảy những sự bất thường trong phút chốc mà suy nghĩ của chúng ta đã hiện diện.
Chúng ta đâu thể sống vô thường khi mà tình cảm chúng ta vẫn còn hỉ, nộ, ái, ố (vui, buồn, yêu ghét), làm chúng ta phải suy nghĩ, phải nhớ nhung, phải căm phẫn, phải hi vọng, phải tha thứ.
Chỉ với tình mẫu tử, đó thật sự là một tình cảm tuyệt vời. Ở nơi đó, ta có thể cảm nhận được sự bình yên nhất, hạnh phúc nhật, an toàn nhất, và vô thường nhất mà thội
Về Đầu Trang Go down

sinh viên chăm chỉ
sinh viên chăm chỉ
leduyson


Nam Tổng số bài gửi : 89
Points : 15537
Join date : 13/01/2010
Age : 28
Đến từ : ninh thuan

Bài gửiTiêu đề: Re: Vô Thường 8/5/2010, 23:34

cuộc sống chúng ta trong vòng luân hồi vậy cái vòng luân hồi ây chúng ta co thể phá vở đc ko hả thúy , hay đấy chỉ là cách nối để mọi việc khi chúng ta đối diện với cái thật trong cuộc sông hiện tại . niếu mà cuộc sống vô thường ko thể thây đổi , phá vở được vậy nhưng người thành phật , chúa , thành tiên như mọi người chúng ta thương tin là có vậy họ đa thoát khỏi cái vòng đó rồi thì họ ở đâu , làm gì , họ co muốn trở vào lại cái vòng đó để có cuộc sống hạnh phúc như chúng ta không hay họ cho đó là một cuộc sống đầy đâu khổ.
Về Đầu Trang Go down

kỷ sư
kỷ sư
badong
avatar


Nam Tổng số bài gửi : 348
Points : 15865
Join date : 22/01/2010
Age : 29
Đến từ : TPHCM

Bài gửiTiêu đề: Re: Vô Thường 10/5/2010, 01:52

Chúng ta cũng không thể nào dửng dưng trước thực tiễn cuộc sống. Xem nhưng việc người khác dám làm rồi tự mình rút lui, trốn tránh, thoạt thoát...Như vậy cũng không thể gọi là vô thường...Sức mạnh của cuộc sống cần phải dũng cảm đối diện, phải vượt qua. Cũng phải có sự tiếc nuối, sự hi vọng, sự nhớ nhung, sự chờ đợi, sự đồng cảm, sự căm phẫn,..Đừng xem nó là một bức tượng đồng sắt đá, không tiếng động và im lặng. Gây ra những điều xấu là một sự đáng trách, nhưng dửng dưng trước mọi thực tại khách quan thì liệu có đáng trách hay không??
Về Đầu Trang Go down


Sponsored contentBài gửiTiêu đề: Re: Vô Thường

Về Đầu Trang Go down

Vô Thường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Lớp Quản Lý Đất Đai-DH07QL :: KỸ NĂNG SINH VIÊN :: Kỹ năng sống-